Hành trang chuẩn bị trước khi du học New Zealand

image3 CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ING

Du học AC&C – Hành trang chuẩn bị trước khi du học New Zealand là điều cần thiết mà du học sinh nào cũng cần chuẩn bị kỹ càng. Có thể trong lúc chuẩn bị bạn sẽ khá lúng túng mà quên mất mình cần sắp xếp những gì để “nhét” vào vali thật hợp lý. Hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm dưới đây nhé.

Chuẩn bị du học New Zealand nhất định cần có ngôn ngữ

Đất nước New Zealand sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, do đó khi bạn muốn sinh sống và học tập ở đây thì phải đảm bảo vốn tiếng Anh của bạn đủ tốt để Nghe – Nói – Đọc – Viết.

uru2nocfgHSi3dvFnepLmpawtTiDdquTjLNXe 5t IxuCfrLdRT4yFviG50Hk TEIuvJyNBIVujT24Gwy2zgHRM OQdnpfpkVaCNRf8VwCinfLfZSN0SJNNY4GqTcr 5OnH 9Pg CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ING

Bạn cần trau dồi tiếng Anh của mình trước khi đi du học New Zealand

Thông thường đối với các khóa học từ THPT hoặc chuyên ngành, các trường ở New Zealand yêu cầu sinh viên quốc tế đáp ứng trình độ tiếng Anh với mức độ như sau:

 • Trung học phổ thông: Ielts 5.0 – 5.5 hoặc tương đương

 • Cao đẳng: Ielts 5.5 – 6.0 hoặc tương đương

 • Đại học & Sau đại học: 6.0 – 6.5 hoặc tương đương

Ngoài ra, với những trường có xếp hạng cao hoặc những ngành như y học, ngành luật, sinh hóa học… yêu cầu IELTS từ 7.0 trở lên mới đủ tiêu chuẩn đầu vào.

Du học sinh chuẩn bị trước khi đi du học New Zealand

 • Hộ chiếu có dán Visa

O7OrAIjj2jIfIsFF738uiaCYzYDodDVIsGFvnCgctIhrRNOwLCtxIlmAHXefJUbZKrF4Z iAbJPkDGs1eHVNSkclUd CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ING

 • Tiền mặt: Bạn nên mang theo ít tiền mặt để tiện sử dụng trong thời gian đầu đến New Zealand khi Thẻ tín dụng chưa kịp kích hoạt. Hải quan New Zealand cho phép bạn được mang tối đa 5.000 NZD.

GSjE3VyDOQJCf764DvgyeiAPnYCAF41CKaAjW23wGRUCv5Q7iCnoAzQU8vD5rEOgIBMEpDQDjTkW4s384L7OMNJPAyAQDYbW0L lNMX 1IyW4VjJ9zr4oOI3FRij3uaXGpdhE I CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ING

Chuẩn bị ít tiền mặt mang theo trước khi du học New Zealand

Du học sinh quốc tế không nên mang theo quá nhiều tiền mặt bên người đề phòng rủi ro không đáng có, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản thẻ ở Việt Nam và dùng những loại thẻ thanh toán nhanh như Master Card hoặc Visa Card sử dụng chi tiêu.

 • Thư xác minh khóa học đã đăng kí học ở trường

 • Bản sao kê số dư tài khoản gần nhất của bạn ở ngân hàng Việt Nam

 • Thông tin liên lạc liên quan đến đại diện trường vài đại diện khu nhà ở của bạn

 • Giấy thông báo nhận học bổng (nếu bạn đi theo diện có học bổng)

FUXLncUSUmpjDwFOv0QB3u6wRTVb5nBrkl06dTMdIxiC8i9HlW KYRZLUTcuAejObxQIA4kTdeUFMnJC 78QtOgt7Lo 1azUUn23GqZ CÔNG TY TƯ VẤN ĐẦU TƯ ING

 • Học bạ, bảng điểm, các chứng chỉ tiếng Anh

 • Vé máy bay và chi tiết về lộ trình bay trong hành trình của bạn.

 • Bằng lái xe. Trong trường hợp bạn có bằng lái xe ở Việt Nam, bạn có thể đem theo vì bằng này bạn sẽ được phép lái xe ở New Zealand trong vòng 1 năm (kể từ ngày nhập cảnh) với điều kiện có bằng lái xe dịch thuật Tiếng Anh

 • Một ít quần áo theo mùa nơi bạn sắp đến, tránh mang quá nhiều quần áo vì sang đó bạn có thể mua thêm. Trang phục ở New Zealand cũng không quá mắc.

Thức ăn cần mang trước khi đi du học New Zealand

Đến một đất nước mới, bạn sẽ khó mà thích nghi được ngay những món ăn quê hương xứ lạ. Do đó hãy mang theo những đồ ăn (được phép mang) sang để nấu ăn trong thời gian đầu ở đây.

Trên thực tế ở New Zealand cũng có bán rất nhiều thực phẩm châu Á vì thế đừng quá lo lắng mà mang vác nhiều nhé.

Bí kíp giúp bạn không bỏ sót đồ đạc trước khi du học New Zealand

Điều bạn cần làm trước khi lên đường là liệt kê hết tất cả mọi thứ cần mang ra một tờ giấy. Trước ngày ra sân bay, bạn chỉ cần kiểm tra lại một lần từng món đồ theo danh sách đã ghi và đảm bảo không sót món nào. Chắc chắn làm theo cách này chuyến hành trình của bạn sẽ suôn sẻ và thành công.

Hy vọng với những chia sẻ “Du học New Zealand – mang gì cho hợp lý” trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích để chuẩn bị trước khi đi du học New Zealand thành công nhé.