TOP 5 XU HƯỚNG TƯƠNG TAI 20 NĂM TỚI

Giải pháp bảo mật thông tin khách hàng

Công nghệ ngày nay đã phát triển vượt bậc, làm cuộc sống của chúng ta trở nên tiện nghi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, những công nghệ này sẽ tiếp tục được nâng lên một tầm cao mới và thay đổi cách mà con người chúng ta sinh sống trong tương lai gần, giống như những gì bạn thường thấy trong các bộ phim. Vậy Xu hướng công nghệ trong tương lai là gì ? Top 5 xu hướng tương lai 20 năm nữa

1. Du lịch không gian

Hãy thử tưởng tượng, một ngày nào đó, chúng ta có thể nhìn thấy trái đất mà mình đang sinh sống từ ngoài vũ trụ giống như cách bạn đi cáp treo lên đỉnh Fansipan và chiêm ngưỡng quang cảnh phía dưới. Du lịch vũ trụ sẽ trở thành một xu hướng mới. Các kì nghỉ ngoài không gian ngày càng phát triển, viễn cảnh về sự công bằng trong việc du hành vũ trụ đang dần trở thành giấc mơ của nhiều người đam mê khám phá. Những trụ cột mới của thế giới đang ngày một mọc lên và dần tạo ra nhiều cơ hội mới giúp con người chính phục những tầm cao mới trong lịch sử hiện đại. Tuy nhiên, giấc mơ và hiện thực không phải lúc nào cũng tương đồng.

2. Trí tuệ thông minh nhân tạo AI

Trí tuệ nhân tạo (tiếng anh là Artificial Intelligence (AI)) còn được gọi là trí thông minh nhân tạo, là một lĩnh vực của khoa học máy tính, tập trung vào việc tạo ra những cỗ máy thông minh, có thể hoạt động và phản ứng như con người. Thông thường, thuật ngữ trí tuệ nhân tạo được sử dụng để mô tả những cỗ máy có thể bắt chước chức năng “nhận thức” mà con người phải sử dụng trí não để thực hiện, như học tập, giải quyết vấn đề.

3. Xu hướng xe không người lái

Với sự phát triển của khoa học hiện đại, những chiếc xe ô tô không người lái tưởng chừng chỉ có trong những bộ phim khoa học viễn tưởng, giờ đây hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Công nghệ này vẫn đang được thử nghiệm và hứa hẹn là một công cụ hữu ích giúp các lái xe có thể an toàn hơn. Trong cuộc sống thường ngày, những tai nạn giao thông có thể đến bất cứ lúc nào, chỉ một phút sơ sẩy không chú ý của người điều khiển.

Hầu hết những tai nạn giao thông đến từ phía lái xe và với điện thoại di động, những thiết bị giải trí trong xe và hệ thống đường, giao thông phức tạp, càng làm các lái xe phân tâm hơn. Để giải quyết vấn đề này, các nhà khoa học đã phát triển một hệ thống lái tự động tích hợp cho những chiếc xe ô tô, thậm chí, nó còn hỗ trợ việc tự động đậu xe và cảnh báo nguy hiểm từ xa. Hãy cùng tìm hiểu về hệ thống hữu ích này qua bài viết dưới đây.

4. Xu hướng nhà thông minh

Trên thế giới, nhà thông minh không còn xa lạ. Và ở Việt Nam, hiện cũng đã có nhiều công ty cung cấp giải pháp nhà thông minh. Cuộc đua nhà thông minh đang diễn ra gay cấn giữa các tên tuổi lớn với nhiều giải pháp được tung ra nhằm hiện đại hóa nhà ở, đem lại tiện ích làm thay đổi toàn bộ thói quen sinh hoạt và lối sống hàng ngày của các gia đình, mục đích cuối cùng là nâng cao chất lượng sống.

Hãy tưởng tượng một ngôi nhà trong đó có thể kết nối và tự động hóa các thiết bị điện tử, điện gia dụng, từ đèn chiếu sáng, mô tơ rèm cửa, máy lạnh, cho tới hệ thống giải trí nghe nhìn, an ninh, an toàn và nhiều tiện ích khác. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát hoạt động của ngôi nhà ngay cả khi vắng mặt từ bất cứ đâu với máy tính hay smartphone, giảm thiểu những rủi ro ngoài ý muốn. Những kịch bản tự động hóa hoạt động của các thiết bị theo ngữ cảnh đem lại tiện nghi, thoải mái và an toàn cho cuộc sống của bạn.

5. Xu hướng oto bay

Trước khi khái niệm ô tô bay xuất hiện trong nhiều tác phẩm khoa học viễn tưởng, nguyên mẫu của khái niệm này đã thực sự xuất hiện. Trong tay những kỹ sư của thế kỷ 20, không khó để chế tạo một thiết bị cơ khí có thể lái trên đường và bay trên không.

Vài năm qua, có một cộng đồng nhỏ đam mê xe bay ở Nhật Bản tin rằng xứ sở mặt trời mọc có đủ chuyên môn kỹ thuật lẫn môi trường phù hợp để thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô bay. Các nhà đầu tư mạo hiểm ở nước này thành lập một quỹ chuyên biệt có tên Drone Fund, dành cho việc đầu tư vào máy bay tự lái nói chung và công ty xe bay nói riêng.